Cách thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO website

Một trong những thành phần lớn nhất của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là có thể thực hiện phân tích cạnh tranh SEO. Đó là một điều ác cần thiết của SEO phải tồn tại để xác định những gì nó cần để xếp hạng ở các vị trí hàng đầu.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tiết lộ một lượng thông tin đáng kinh ngạc về những gì đang được sử dụng để xếp hạng cao. Mục đích tìm kiếm là một điểm chính cần giải quyết khi cung cấp nội dung có thứ hạng cao. Nếu bạn có thể xác định nó là gì và nó đang được trả lời như thế nào thì bạn đã quan tâm đến một yếu tố xếp hạng chính.

Một phần của quá trình đó cũng là xác định các từ khóa và backlink mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để thúc đẩy xếp hạng hàng đầu trong serps.

Bài viết này trình bày chi tiết các công cụ, chiến lược và các bước khác nhau trong phân tích cạnh tranh SEO được sử dụng để khám phá thông tin về các website đang xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm mục tiêu của bạn. 

Thực hiện phân tích serp

Khi bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là lên ý tưởng về bối cảnh cạnh tranh. Sự cạnh tranh của bạn trong thế giới thực có thể không phản ánh chính xác những người bạn đang cạnh tranh trực tuyến.

Seo có thể là một lĩnh vực mà một số công ty theo đuổi mạnh mẽ hơn những công ty khác. Có thể có những đối thủ cạnh tranh lớn trong ngành của bạn có thể có vị trí trên cùng khu với bạn nhưng họ lại không xếp hạng cho các từ khóa giống nhau.

Mặt trái của xu hướng này là có thể có những công ty bạn chưa từng nghe nói đến đã xuất hiện trên trang đầu tiên của google cho các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Vấn đề là bạn cần phải xem trang kết quả của công cụ tìm kiếm để biết các cụm từ tìm kiếm quan trọng để biết bạn đang cạnh tranh với ai.

Đánh giá thẩm quyền của đối thủ cạnh tranh của bạn

Quyền hạn của một website đề cập đến mức độ tin cậy, uy tín và khả năng xếp hạng tổng thể mà nó có trong ngành của bạn. Khi một website có nhiều backlink trỏ đến miền của nó, nó sẽ có domain authority cao . Bạn sẽ cần phải so sánh quyền hạn của các tên miền xếp hạng trong 10 vị trí hàng đầu với domain authority của riêng bạn cho mọi phân tích cạnh tranh SEO mà bạn thực hiện.

Domain authority là gì?

Domain authority đề cập đến khả năng xếp hạng của một website dựa trên số lượng liên kết mà nó có được từ các website đáng tin cậy. Điều quan trọng là phải hiểu rằng google sử dụng thứ được gọi là xếp hạng trang để chỉ định giá trị cho một trang dựa trên khả năng xếp hạng của trang đó.

Mặc dù không ai biết chắc chắn pagerank được xác định như thế nào, nhưng chúng tôi biết rằng phần lớn của nó dựa trên số lượng và chất lượng của các backlink trỏ đến trang.

Bằng sáng chế của google tuyên bố rằng mức độ phổ biến của một website có thể được xác định bởi mức độ chia sẻ của website đó bởi các website khác. Số lượng các backlink từ các website liên quan nói lên độ tin cậy của nội dung.

Để thực hiện phân tích cạnh tranh SEO Xếp hạng trang được ước tính bằng cách sử dụng các công cụ phân tích

Do đó, các liên kết từ các website đã tích lũy một số lượng lớn các backlink từ các website khác với số lượng lớn các backlink (website có thẩm quyền) sẽ có tác động nhiều nhất đến xếp hạng page authority web (hoặc xếp hạng trang) và khả năng xếp hạng.

Làm thế nào để bạn đo lường domain authority?

Google đã ngừng hiển thị pagerank công khai vào năm 2016 với nỗ lực giảm thiểu các chiến thuật tạo trang và thao túng xếp hạng. Trong trường hợp không có pagerank, các công ty như moz, ahrefs và majestic đã phát triển hệ thống riêng của họ để phân quyền.

 • Moz: domain authority và page authority (da và pa)
 • Ahrefs: xếp hạng tên miền và xếp hạng url (dr và ​​ur)
 • Majestic: trust flow và citation flow (tf và cf)

Mặc dù không có đơn vị đo lường nào trong số những đơn vị đo lường này là công thức chính xác mà google sử dụng để xác định xếp hạng trang, nhưng chúng cung cấp một thước đo để xác định thẩm quyền của một website. Mỗi đánh giá của cơ quan được dựa trên chất lượng và số lượng của các website liên kết. Cho dù bạn sử dụng hình thức đo lường nào, bạn nên giữ cho nó nhất quán trong phân tích cạnh tranh SEO.

Sự khác biệt giữa domain authority và page authority là gì?

Domain authority đề cập đến sức mạnh của miền nói chung. Đó là thước đo tổng số backlink trỏ đến tất cả các trang của nó.

Quyền hạn của trang chỉ đề cập đến sức mạnh của một trang. Quyền hạn của trang có nguồn gốc từ các backlink trỏ đến nó cũng như quyền hạn vốn có được truyền từ miền.

Ưu điểm của domain authority cao là khả năng xếp hạng. Do đó, các trang của nó sẽ được thừa hưởng một lượng thẩm quyền tối thiểu khi chúng được xuất bản, có nghĩa là do thẩm quyền mà miền mang theo, các trang sẽ không cần nhiều backlink (nếu có) để xếp hạng cho một từ khóa mà nó đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: các website hoàn toàn mới bắt đầu với da là 1 (sử dụng hệ thống đo lường domain authority của moz). Khi nó xuất bản một trang lần đầu tiên, nó sẽ cần phải có được các backlink để cạnh tranh với một website có da là 50 vì các trang mới được xuất bản hầu hết có khả năng bắt đầu với một page authority có da từ 20 đến 30.

Các website có domain authority cao xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn chủ yếu là vì chúng có nhiều backlink hơn.

Biểu đồ này cho thấy số lượng từ khóa xếp hạng tăng lên cùng với số lượng tên miền giới thiệu

Các công cụ để so sánh domain authority

Một trong những cách thuận tiện nhất để so sánh domain authority trực tiếp từ trang kết quả là sử dụng một plugin cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về các trang trên serp. Mỗi công ty công cụ phân tích lớn đều cung cấp phiên bản của riêng họ nhưng mozbar có vẻ là một trong những công ty phổ biến nhất vì họ cung cấp phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn da, pa và số lượng backlink, đó chính là những gì bạn cần để bắt đầu so sánh. Phân tích cạnh tranh SEO.

Sử dụng các plugin để đánh giá serp cấp cao

Đây là một ví dụ về giao diện của serp khi sử dụng mozbar.

Ví dụ về Mozbar được sử dụng trong phân tích SERP

Bạn có thể có ngay ý tưởng về domain authority, page authority và số lượng backlink cho mỗi website trong 10 kết quả hàng đầu. Tất nhiên, đây là mức cao để cho bạn ý tưởng về việc bạn có nên xem xét chi tiết hơn hay không.

Ahrefs cũng cung cấp một thanh công cụ với nhiều khả năng hơn; tuy nhiên, bạn cần đăng ký dịch vụ của họ để nhận các tính năng.

Nếu các website trên serp có thể so sánh với các website của bạn, bạn có thể xem xét từng tên miền hàng đầu để hiểu rõ hơn về những loại liên kết nào đang được sử dụng để xếp hạng trang. 

Phân tích backlink

Bất cứ khi nào bạn đánh giá backlink profile của đối thủ cạnh tranh, bạn nên lưu ý đến các miền giới thiệu, các loại liên kết và domain authority của các website liên kết. Bạn đang tìm kiếm các cơ hội có thể có để tự mình có được những liên kết này, đồng thời cố gắng thiết lập chiến lược cho chiến dịch xây dựng backlink của riêng bạn.

Nhắc tên miền

Số domain flow giới thiệu là một số liệu quan trọng trong phân tích cạnh tranh SEO của bạn vì nó vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về sức mạnh của tên miền. Trong tình huống hai miền có cùng số lượng backlink, miền nào có nhiều miền giới thiệu hơn sẽ có nhiều quyền hạn hơn (tất nhiên tùy thuộc vào chất lượng của các liên kết). Website có ít tên miền giới thiệu hơn có nghĩa là họ đã nhận được nhiều backlink từ một website cụ thể, điều này sẽ không phải là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự phổ biến của website.

Hình ảnh bảng điều khiển Ahrefs để minh họa số lượng tên miền giới thiệu.

Đo lường số lượng backlink cần thiết trong chiến dịch xây dựng backlink của bạn

Khía cạnh này rất quan trọng cần lưu ý khi đánh giá link profile đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu có nhiều tên miền giới thiệu, bạn sẽ cần phải xây dựng một danh sách khách hàng tiềm năng mang lại những con số có thể so sánh được. Vượt qua số domain flow giới thiệu có thể đưa website của bạn lên trước bảng xếp hạng.

Tìm người liên kết có khả năng

Một khía cạnh khác của việc so sánh tên miền giới thiệu với tổng số lượng backlink là xác định ai là website có nhiều khả năng liên kết đến nội dung của bạn nhất. Khi có số lượng backlink cao so với các tên miền giới thiệu, điều đó có nghĩa là có các website liên kết nhiều hơn một lần với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể tiếp cận với các website đang liên kết nhiều lần đến các trang của đối thủ cạnh tranh vì bạn có cùng chủ đề. Nếu họ thích nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể tra cứu các trang mà họ đã liên kết đến và sử dụng phương pháp skyscraper để xuất bản nội dung tương tự nhưng tốt hơn.

Sau đó, bạn sẽ liên hệ với những người có khả năng liên kết và họ về phiên bản nội dung cải tiến của bạn và yêu cầu họ cung cấp cho bạn một liên kết.

Xác định các liên kết chất lượng thấp

Mặc dù bạn không bao giờ có mục đích sử dụng các website chất lượng thấp trong chiến dịch xây dựng backlink của mình, điều quan trọng là phải xác định chúng trong quá trình phân tích cạnh tranh SEO để tìm ra cơ hội. Nếu bạn thấy rằng một trang được xếp hạng từ rất nhiều liên kết chất lượng thấp, bạn có thể nâng thứ hạng của nó chỉ với một vài liên kết chất lượng.

Kỹ thuật đảo ngược cách đối thủ cạnh tranh của bạn duy trì xếp hạng hàng đầu của họ cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn lập chiến lược cho chiến dịch SEO của mình.

Phân tích khoảng cách nội dung theo từ khóa

Một trong những cách tốt nhất để xác định nội dung có liên quan để xếp hạng một trang là tìm các từ khóa mà một trang cạnh tranh xếp hạng mà bạn không xếp hạng. Để một trang được xếp hạng cho một từ khóa, nó phải có nội dung đáp ứng mục đích của tìm kiếm.

 khi bạn tìm thấy các từ khóa duy nhất mà một trang cạnh tranh xếp hạng và bạn không có cơ hội để tối ưu hóa cho cụm từ đó để cải thiện khả năng trang của bạn đáp ứng mục đích tìm kiếm. Nội dung bổ sung sẽ không chỉ thêm một từ khóa khác để xếp hạng mà còn tạo ra nhiều mức độ liên quan hơn cho từ khóa mục tiêu ban đầu của bạn.

Phân tích lưu lượng

Traffic mà một website nhận được quyết định sự thành công của việc tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về cách một công ty tạo ra doanh thu bằng cách phân tích cả organic traffic và có trả tiền của họ.

Organic traffic

Organic traffic chủ yếu đến từ nội dung xếp hạng, cũng như các tìm kiếm trực tiếp cho một doanh nghiệp. Chạy báo cáo về các cụm từ không có thương hiệu mà một website xếp hạng để xem liệu có cơ hội mới để xếp hạng website của bạn hay không.

Bạn có thể chạy phân tích khoảng cách từ khóa trên 5 tên miền hàng đầu mà bạn cạnh tranh để hợp lý hóa quá trình này. Hầu hết các công cụ phân tích chính đều cung cấp tùy chọn này. Đây là ảnh chụp màn hình từ semrush về phiên bản của họ.

Tìm hiểu cách thực hiện phân tích khoảng cách từ khóa như một phần của phân tích cạnh tranh SEO của bạn

Traffic phải trả tiền

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số thuật ngữ chuyển đổi cao nhất mà bạn có thể không tìm thấy từ báo cáo từ khóa thông thường. Hãy xem những từ khóa nào trong báo cáo traffic có trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn bởi vì họ rõ ràng đang kiếm tiền từ những từ khóa đó nếu họ trả tiền cho mỗi nhấp chuột vào website của họ.

Bạn có thể muốn tạo landing page được tối ưu hóa để nhắm mục tiêu các cụm từ này vì chúng thường là các cụm từ giao dịch mà người dùng đang nhập vào công cụ tìm kiếm. 

Kịch bản bán hàng

Một trong những điều cần chú ý là cách đối thủ cạnh tranh của bạn viết quảng cáo. Nếu một quảng cáo thành công trong việc thu hút số lượng nhấp chuột cao, rất có thể quảng cáo đó có từ ngữ đang hoạt động để thu hút sự chú ý của người dùng. Thúc đẩy tỷ lệ nhấp cao hơn bằng cách sử dụng các cụm từ tương tự để tạo ctr cao hơn.

Xác định và sao chép loại nội dung

Bạn nên theo dõi loại nội dung chiếm ưu thế nhất được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm đặt ưu tiên cao vào khả năng trả lời ý định tìm kiếm của một website. Nếu có một loại nội dung phổ biến nằm trên trang đầu tiên, đó là bởi vì các công cụ tìm kiếm đang ưa chuộng định dạng đó.

Ví dụ: nếu 5 trong số 10 kết quả hàng đầu là dạng nội dung theo kiểu danh sách, bạn sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng trang của mình nếu bạn làm theo. Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “cách thúc đẩy traffic vào website của bạn”, bạn sẽ thấy rằng 8/10 trang là danh sách được đánh số. 

Ví dụ về loại nội dung theo kiểu danh sách được xác định trong quá trình phân tích cạnh tranh SEO
Thêm bằng chứng về nội dung theo kiểu danh sách được tìm thấy trong phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Nếu bạn muốn xếp hạng cho từ khóa này, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để xếp hạng bằng cách viết một phần nội dung theo kiểu danh sách, chẳng hạn như những cách để thúc đẩy traffic đến website của bạn .

Tương tự, nếu bạn thấy các hướng dẫn hoặc phần nội dung chuyên sâu đang được xuất bản, thì đó là manh mối cho mức độ chi tiết mà bạn cần cam kết cho nội dung của mình.

Tiếp theo là không thể xếp hạng một bài viết 300 từ khi mỗi trang trong top 10 đều hơn 3000. Rõ ràng là có nội dung được đề cập trong một bài viết dài mà không thể được trình bày trong một vài đoạn văn.

Vượt quá tiêu chuẩn chất lượng do phân tích cạnh tranh SEO đặt ra

Nếu bạn không quen thuộc với nội dung 10x, về cơ bản đó là nội dung tốt hơn 10 lần so với bất kỳ nội dung nào khác trên serp. Đặt mục tiêu sản xuất nội dung gấp 10 lần trong mọi khía cạnh của sự phát triển website của bạn để tiêu diệt đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phân tích mạnh mẽ về đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách vượt qua vị trí của họ. Thực hiện theo các bước đã nêu và bạn đang trên đường tận hưởng thành công mà các thứ hạng hàng đầu mang lại cho doanh nghiệp của bạn.Nếu bạn không có thời gian và muốn biết chúng tôi sẽ thực hiện như thế nào, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi để đề xuất. Chúng tôi cung cấp phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng như một phần của dịch vụ SEO cho từng khách hàng của chúng tôi.

Continue Reading

SEO có chết đối với các doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021?

Mặc dù nó có vẻ là một câu hỏi vô lý đối với một số người, nhưng có một số khía cạnh của SEO đã chết. Đối với những người thực hành lạc hậu chiến thuật, SEO là chết. Nếu bộ kỹ năng của bạn chỉ giới hạn trong các chiến lược SEO ngắn hạn và không hiệu quả, thì sẽ có lý tại sao ai đó có thể nghĩ rằng SEO là một thực tiễn đang chết dần chết mòn. Tuy nhiên, đối với những người thực hiện chiến thuật mũ trắng, đó là một câu hỏi vô lý. Đối với một công ty SEO đáng tin cậy, SEO vẫn còn rất nhiều và quan trọng hơn bao giờ hết .

Tại sao mọi người hỏi “có phải SEO đã chết ?!” đó có thể là do một chiến thuật SEO phổ biến đã được google vạch trần và đã trở nên không hiệu quả sau khi cập nhật. Nhiều bản cập nhật của google đã làm đảo lộn thế giới SEO theo đúng nghĩa đen. Vì vậy, khi một chiến thuật phổ biến ngừng hoạt động, mọi người bắt đầu phát ra âm thanh báo động và tạo ra đủ loại tiếng ồn.

SEO đã chết? Sau nhiều bản cập nhật của Google, mọi người bắt đầu hỏi câu hỏi này

Thực tế là google đã nỗ lực một cách thận trọng để loại bỏ bất kỳ loại chiến thuật nào có thể được sử dụng để thao túng xếp hạng. Cập nhật thuật toán không chỉ là một cuộc tấn công vào SEO mà là một nỗ lực để tạo ra kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng. 

Và cho đến nay nó đang hoạt động.

Các công cụ tìm kiếm đã giảm đều đặn số lượng các trang chất lượng thấp xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi họ cố gắng đến được trang đầu tiên, thời gian lưu lại của họ rất ngắn nếu rõ ràng rằng người dùng không tương tác với nội dung.

Seo không chết.

Nó vẫn là một chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng. Hàng triệu doanh nghiệp phụ thuộc vào traffic website để tồn tại và phát triển. Xếp hạng cho các từ khóa mà không có chiến lược hoặc tối ưu hóa giống như cố gắng chiến thắng trong cuộc đua bị bịt mắt. Bạn cần biết hướng mình đang đi, bạn đang chống lại điều gì và chiến lược cũng như chiến thuật nào sẽ đưa bạn đến đó.

Dưới đây là một vài thay đổi lớn đối với thuật toán mà rất có thể là nguyên nhân dẫn đến con ong trong nắp của những người cho rằng SEO đã chết.

Nhồi nhét từ khóa

Một trong những phương pháp phổ biến nhất đã được tạm dừng là nghệ thuật nhồi nhét từ khóa. Sự thật là không có nghệ thuật thực sự nào cho nó cả. Bí quyết là lặp lại từ khóa của bạn trong suốt nội dung của bạn như một nỗ lực để đánh lừa các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn cao cho từ khóa đó.

Điều đó có nghĩa là bất kể văn bản của bạn đọc tệ đến mức nào và bất kể nó có hợp lý hay không, bạn vẫn có thể bị xếp hạng nếu từ khóa của bạn được lặp lại đủ lần.

Thực tiễn này phát triển thành việc cố gắng quản lý các tỷ lệ cụ thể của từ khóa mục tiêu của bạn. Tối ưu hóa quá mức đã trở thành một chuyện và nhiều người làm SEO duy trì mật độ từ khóa 1-3% để tối ưu hóa trên trang. 

Cuối cùng, phương pháp này cũng đã trở nên lỗi thời vì các công cụ tìm kiếm không còn xếp hạng chỉ dựa trên các từ khóa mà thay vào đó là các chủ đề từ khóa. Nếu bạn lặp lại từ khóa của mình một khoảng thời gian không bình thường, bạn có thể sắp phải đối mặt với một hình phạt bộ lọc thuật toán. Tối ưu hóa quá mức sẽ làm mất khả năng hiển thị tìm kiếm website của bạn.

Các chiến thuật xây dựng backlink

Các liên kết trỏ đến trang của bạn tạo nên một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất mà các công cụ tìm kiếm tính đến khi chúng hiển thị một website trong kết quả tìm kiếm. Chúng cung cấp khả năng xếp hạng, uy tín và quyền hạn. Do đó, đã có nhiều phương pháp xây dựng backlink trở nên phổ biến, chỉ trở nên lỗi thời sau khi google trở nên khôn ngoan với chiến thuật này.

(bài đọc liên quan: 13 chỉ số để xác định các backlink chất lượng )

Như đã nêu trong các phương pháp hay nhất của google để phát triển web, việc thao túng các liên kết để xếp hạng là vi phạm các quy tắc .

Bất kỳ ai có kế hoạch liên kết bị lộ có thể sẽ hỏi liệu SEO có chết hay không. Đây là đoạn trích các quy tắc của Google về lược đồ liên kết

Mọi phương pháp xây dựng backlink mà bạn thực hiện phải trông tự nhiên nhất có thể và từ các website liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Các bộ lọc mà google đưa ra được thiết kế để xác định và trừng phạt các website đang thực hiện các hành vi sau đây.

Xây dựng backlink pbn

Một liên kết pbn là một liên kết từ một website đã được tạo ra chỉ để vượt qua xếp hạng trang (số liệu của cơ quan hoặc được gọi một cách lỏng lẻo hơn là “link juice”). Có hai loại liên kết pbn chính đã bị lộ và mất giá.

Điều đầu tiên chìm trong ngọn lửa là các mạng lớn các website được xây dựng để bán các liên kết. Dấu chân kỹ thuật số rất dễ theo dõi. Google có thể xác định các website có liên quan và phạt mọi website được liên kết với mạng.

Nhiều công ty đã xây dựng hàng trăm website và bán các liên kết đã bị khử chỉ mục chỉ sau một đêm. Các website có được nhiều backlink từ các trang pbn cũng bị phạt và buộc phải xây dựng lại hồ sơ backlink của họ, hoặc bắt đầu một website mới từ đầu (nếu thiệt hại quá nặng).

Pbns một phần deux

Bản cập nhật này đã tạo ra một thế hệ website pbn mới, nơi các SEOer đã rất cẩn thận trong việc che dấu vết kỹ thuật số. Thay vì liên kết các trang pbn với nhau, bạn có thể xây dựng một website duy nhất và gửi cho website của bạn một liên kết kiếm tiền từ trang chủ.

Quá trình liên quan đến việc mua một miền đã hết hạn đã có các backlink và các chỉ số thẩm quyền tốt. 

Các miền đã được đăng ký dưới các tên, địa chỉ email khác nhau và được xây dựng trên các máy chủ và tài khoản lưu trữ khác nhau. 

Trong nhiều trường hợp, nội dung được coi là “thin content” và google đã có một ngày thực địa khác nhắm mục tiêu các website có một hoặc một vài trang nội dung với các liên kết từ trang chủ. Không mất nhiều thời gian để phát hiện ra một website pbn và một lần nữa, nhiều người phải chịu hậu quả của hình phạt thao túng liên kết.

Pbn vẫn được sử dụng ngày nay, nhưng số lượng tài nguyên bị che giấu khiến chúng kém hiệu quả hơn nhiều để sản xuất trên quy mô lớn. Bạn phải xây dựng và phát triển một website hợp pháp để tránh bị phạt và khi tất cả đã nói và làm, bạn vẫn có nguy cơ bị phạt. 

Pbn được coi là một chiến thuật SEO mũ đen.

Xây dựng backlink bình luận của khách

Một phương pháp xây dựng backlink phổ biến khác đã bị giảm giá trị là liên kết từ phần bình luận của khách trên các blog và bài viết. Một số công ty đã phát triển phần mềm tự động cho phép người dùng nhắm mục tiêu hàng nghìn website và để lại các thông báo nội dung xoay quanh với một liên kết quay lại website của họ.

Google đã đánh giá cao hình thức xây dựng backlink này và hơn thế nữa, phạt bất kỳ hình thức xây dựng backlink nào trông không tự nhiên. Khi website của bạn có được 10k liên kết chỉ sau một đêm, điều đó đủ để giương cờ đỏ và đưa website của bạn vào tầm ngắm của google.

Xây dựng backlink với số lượng lớn

Trước khi các bộ lọc thuật toán và các hệ thống nâng cao hơn để xác định các backlink chất lượng, quy tắc chung là bạn càng xây dựng nhiều liên kết, bạn càng được xếp hạng cao. Nếu bạn có nhiều liên kết nhất, bất kể chúng đến từ đâu, bạn có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của google.

Các công cụ tìm kiếm có thể xác định ngữ cảnh và nhấn mạnh nhiều hơn vào các backlink chất lượng so với số lượng các backlink. 

Nếu các liên kết trỏ đến website của bạn không phải từ các website phù hợp và liên quan đến ngữ cảnh, chúng sẽ bị bỏ qua. Quá nhiều liên kết không liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Chào mừng bạn đến với một cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã phát triển

Ngày nay, các website chất lượng có nội dung hàng đầu là thứ đang di chuyển nhiều nhất. Các công cụ tìm kiếm đang đánh giá các website bằng cách sử dụng hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến cách hiển thị kết quả hàng đầu của chúng. 

Công bằng mà nói, trong những năm qua, chất lượng nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đã đi đúng hướng và được cải thiện đáng kể. Phải nói rằng, điều này cũng chứng minh rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng một vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy traffic, khách hàng tiềm năng và doanh thu. 

Số lượng người dùng và tổng số tìm kiếm được thực hiện hàng ngày cao hơn bao giờ hết. Và xu hướng này dường như vẫn tiếp tục.

Để tận dụng sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các công cụ tìm kiếm như google, bạn phải làm cho website của mình dễ dàng tìm thấy các từ khóa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Dưới đây là một vài lý do tại sao SEO không chết và những chiến thuật nào đang hoạt động để thúc đẩy kết quả thực sự.

Nhắm mục tiêu các chủ đề từ khóa

Một sự thay đổi lớn trong cách xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là khi họ ngừng xếp hạng chỉ dựa trên các từ khóa và bắt đầu xếp hạng theo các chủ đề từ khóa. 

Đây là một sự phát triển bao gồm nhiều bản cập nhật khác nhau cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu thêm về những gì người dùng muốn và cách trả lời ý định đó. 

Các cụm chủ đề đã nổi lên như một cách để thiết lập khả năng của một website để bao quát toàn bộ chủ đề một cách có thẩm quyền. Sự xuất hiện của các cụm chủ đề đã góp phần không chỉ vào thứ hạng hàng đầu cho một chủ đề từ khóa mà còn hàng trăm từ khóa khác đi kèm với việc tạo ra sự hiện diện mạnh mẽ trong một chủ đề cụ thể.

Cụm chủ đề là một tập hợp các bài viết liên quan và các bài đăng trên blog được liên kết với nhau trong nội bộ. Các internal link cung cấp cho người dùng một cách để điều hướng đến nội dung bổ sung cung cấp thêm thông tin về chủ đề quan tâm.

Cấu trúc này không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn (như đã thấy trong số liệu thống kê về mức độ tương tác của người dùng tăng lên) mà còn nâng cao mức độ chuyên môn mà một website thể hiện trong một chủ đề cụ thể.

Việc triển khai một cụm chủ đề khét tiếng nhất là việc sử dụng mô hình trang trụ cột kết hợp nội dung theo nhóm. Trang trụ cột cung cấp phạm vi bao quát toàn bộ chủ đề. 

Thay vì đi quá sâu vào chi tiết về bất kỳ chủ đề phụ cụ thể nào, trang trụ cột sẽ liên kết đến các bài đăng trên blog và các bài viết cung cấp mức độ bao quát chuyên sâu hơn.

Một ví dụ về các cụm chủ đề, một lý do khác khiến bạn cần SEO trong cuộc sống của mình

Mọi trang trong cụm liên kết đến trang trụ cột cũng như nội dung trong cụm của nó. 

Chiến lược internal link này nâng cao hồ sơ của trang trụ cột trong website của bạn và truyền đạt các chủ đề từ khóa chính đến các công cụ tìm kiếm và người dùng. Cho dù người dùng truy cập vào một trang trụ cột hay một trong các bài viết nội dung cụm, họ có thể điều hướng trong suốt chủ đề để tìm hiểu thêm về chủ đề đó khi họ tiếp tục. 

Điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng ở tất cả các giai đoạn của hành trình người mua.

Và những gì tốt cho người dùng thì tốt cho các công cụ tìm kiếm. 

Các cụm chủ đề có thể làm cho website của bạn được biết đến với một chủ đề từ khóa cụ thể để các trang trong cụm của bạn xuất hiện cho các tìm kiếm liên quan đến từ khóa. Chiến lược internal link và nội dung chiến lược dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn, thời gian dừng lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát.

Đây là tất cả các dấu hiệu chính của các website phổ biến mà người dùng đang yêu thích. Và những gì tốt cho người dùng, tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm

Cơ bản của mọi xếp hạng trang đầu tiên là khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm. Nội dung của bạn cần phải phù hợp với mục đích thực sự của người dùng khi họ nhập một từ khóa cụ thể. Nếu khách truy cập vào trang của bạn và sau đó quay lại ngay lập tức, rõ ràng là họ không thích những gì họ đang tìm kiếm. 

Giả định khi đó sẽ là bạn không cung cấp cho họ mọi thứ họ cần và kết quả là xếp hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Mục đích tìm kiếm đã là một khái niệm từ thuở sơ khai của internet. Rốt cuộc, ý tưởng là cung cấp những gì người tìm kiếm đang yêu cầu bằng cách kết hợp nội dung phù hợp với từ khóa.

Vì có ít cách để đánh lừa thuật toán hơn và nhiều cách hơn để đo lường mức độ tương tác của người dùng, điều này đã làm cho vấn đề về ý định của người dùng / ý định tìm kiếm trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự muốn đạt được kết quả lâu dài bằng cách ở lại trang đầu tiên, bạn phải cung cấp giải pháp chính xác cho mục đích thực sự của tìm kiếm.

Rất nhiều nỗ lực của google là cung cấp thông tin chính xác nhất theo cách dễ dàng nhất có thể. Chúng tôi đã thấy điều này thông qua nhiều tính năng serp đã phát triển trong nhiều năm. 

Cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ cần để đáp ứng tìm kiếm của họ đảm bảo website của bạn ở trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Marketing serp

Các tính năng xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả đã trở nên nhiều và xuất hiện thường xuyên. Bạn không còn thấy một vài quảng cáo và danh sách 10 liên kết màu xanh lam trên trang đầu tiên của kết quả. Đây là những gì nó đã từng trông như thế này: 

Đây là một ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm cũ trước khi Google hiển thị các tính năng SERP. Một lý do khác khiến SEO không chết

Ngày nay, chúng ta có thể mong đợi thấy các đoạn trích nổi bật, hộp paa, gói cục bộ, hình ảnh và video ngoài danh sách tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là serp cho từ khóa tiếng pháp :

Ví dụ về SERP cho từ khóa báo chí tiếng Pháp với băng chuyền video

Serp bắt đầu với băng chuyền video, quảng cáo mua sắm và hộp paa

Ví dụ SERP này cho từ khóa báo chí tiếng Pháp tiếp tục với một gói địa phương

gói cục bộ được hiển thị tiếp theo

Ví dụ SERP này cho từ khóa báo chí tiếng Pháp tiếp tục với định nghĩa và cuối cùng là liên kết hữu cơ màu xanh lam đầu tiên

kết quả không phải trả tiền đầu tiên hiện được hiển thị sau 5 tính năng serp

Điều quan trọng là phải tối ưu hóa cho các tính năng của serp bất cứ khi nào có cơ hội. Lần đầu tiên, ít hơn 50% tổng số nhấp chuột được thực hiện trên google là chuyển đến các website. 

Google đã phát triển các cách trả lời ý định đã loại bỏ nhu cầu nhấp vào các website và do đó dẫn đến các tìm kiếm bằng không nhấp chuột .

Tìm kiếm bằng không nhấp chuột đang tăng lên. SEO đã chết? Không quá lâu nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập

Có nhiều tìm kiếm mà bạn không thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nếu không cuộn xuống trang. Mặc dù điều này dẫn đến tỷ lệ nhấp không phải trả tiền ít hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải thích ứng với xu hướng và tối ưu hóa các tính năng xuất hiện.

Vị trí số 0

Vị trí số một từng là mục tiêu, nhưng ngày nay giải thưởng thực sự đã trở thành vị trí số không. Đoạn mã nổi bật là một kết quả tìm kiếm nâng cao thường được định vị là tính năng đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đoạn trích nổi bật là trọng tâm chính trong SEO để tối ưu hóa và xếp hạng nội dung

Được làm nổi bật trong hộp này là một nguồn tuyệt vời của traffic, xây dựng thương hiệu và tăng tỷ lệ nhấp. Việc giành được vị trí số 0 làm cho website của bạn trông giống như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và thu hút nhiều sự chú ý nhất vì nó được sử dụng để trả lời trực tiếp ý định tìm kiếm.

Câu hỏi liên quan

Hộp câu hỏi liên quan (hoặc hộp mọi người cũng hỏi) là một cách khác để thúc đẩy nhiều traffic hơn đến website của bạn từ một vị trí khác trên serp. Thêm các câu hỏi mà mọi người thường hỏi vào nội dung của bạn cũng là một cách để tạo ra mức độ liên quan nhiều hơn đến các từ khóa của bạn.

Hộp PAA là một cách để tăng lưu lượng truy cập trực tiếp từ SERP

Khi website của bạn xuất hiện cho một câu hỏi, nó cũng xuất hiện cho một số biến thể của câu hỏi đó. Tương tự như cách xếp hạng các trang, google sẽ hiển thị website của bạn như một giải pháp cho các câu hỏi có cùng mục đích.

Gói địa phương

Gói cục bộ là một tính năng khác của google cần được xem xét nếu nó xuất hiện khi thực hiện tìm kiếm cho các từ khóa của bạn. Lợi thế của việc xuất hiện trong gói địa phương là bạn có thể thu hút nhiều khách hàng địa phương chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn.

Gói địa phương cho khăn trải bàn xuất hiện cho từ khóa mua khăn trải bàn

Gói cục bộ là một tính năng khác của google cần được xem xét nếu nó xuất hiện khi thực hiện tìm kiếm cho các từ khóa của bạn. Lợi thế của việc xuất hiện trong gói địa phương là bạn có thể thu hút nhiều khách hàng địa phương chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn.

Gói cục bộ có nghĩa là bạn đang ở ba vị trí hàng đầu của công cụ tìm cục bộ. Nhiều người dùng sẽ sử dụng tính năng này khi họ cần mua một thứ gì đó tương đối sớm. 

Nếu bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho traffic địa phương, hãy phát triển chiến lược local SEO để xuất hiện ở đầu công cụ tìm kiếm theo địa điểm và do đó là trang đầu tiên của google.

Nhiều công ty phụ thuộc vào các doanh nghiệp địa phương để tồn tại, điều này làm cho tính năng này trở nên quan trọng để tối đa hóa sự tăng trưởng và thu hút khách hàng mới.

Video đang gia tăng

Là một dạng nội dung, video đang ngày càng phổ biến và nên được đưa vào chiến lược digital marketing của bạn. Vì vậy, nhiều người sẽ tự tìm kiếm trên youtube để tìm câu trả lời, điều này tạo ra một luồng lưu lượng bổ sung. Nhiều video trong số này cũng sẽ hiển thị trong tìm kiếm của google vì chúng là câu trả lời tốt nhất cho mục đích tìm kiếm.

Tính năng video được chèn giữa đoạn trích nổi bật và hộp PAA

Nếu bạn thấy video hiển thị trong serp, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người đang nhấp vào chúng để tìm câu trả lời, điều này sẽ tạo ra nhiều traffic hơn vào website của bạn. Lợi thế của việc xuất bản video là chúng thường ít cạnh tranh hơn để xếp hạng so với một website vì chúng có ít video hơn nhiều so với các website.

Rich result

Trang đầu tiên của kết quả đang trở nên đông đúc. Với nhiều tính năng hơn để cạnh tranh, việc làm cho danh sách không phải trả tiền của bạn nổi bật dưới dạng rich result có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc giành được nhấp chuột.

Rich result là danh sách kết quả tìm kiếm hấp dẫn hơn nhiều vì có các tính năng bổ sung được thêm vào để làm cho chúng nổi bật. Các loại nội dung khác nhau đủ điều kiện cho các loại đánh dấu khác nhau.

Một trong những loại gần đây hơn được phát hành là đánh dấu câu hỏi thường gặp cho phép các website hiển thị một loạt các câu hỏi thường gặp bên dưới danh sách kết quả tìm kiếm của họ.

Câu hỏi thường gặp kết quả nhiều định dạng chiếm nhiều SERP

Một trong những loại gần đây hơn được phát hành là đánh dấu câu hỏi thường gặp cho phép các website hiển thị một loạt các câu hỏi thường gặp bên dưới danh sách kết quả tìm kiếm của họ.

Tính năng này cải thiện tỷ lệ nhấp vào website của bạn bằng cách thu hút nhiều sự chú ý hơn cũng như đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống sâu hơn trên trang. Bạn thậm chí có thể thêm liên kết đến các trang trong câu trả lời của mình để quảng bá nhiều trang hơn trực tiếp từ serp.

Các dạng rich result phổ biến hơn bao gồm công thức và đoạn trích đánh giá.

Kết quả nhiều định dạng về công thức hiển thị hình ảnh củ cải nướng cùng với xếp hạng sao, đó là lý do tại sao SEO vẫn chưa chết

Chiến thuật SEO này là một phương pháp nâng cao để cải thiện traffic vào website của bạn bằng cách tạo ra một kết quả tìm kiếm cạnh tranh hơn, hấp dẫn hơn.

Tầm quan trọng của sự tương tác của người dùng

Các công cụ tìm kiếm luôn thưởng cho các website lấy người dùng làm trung tâm. Xuất bản nội dung của bạn với người dùng vì đó là cách duy nhất để đảm bảo các trang của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều cách để tăng cường tối ưu hóa trang của bạn, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng.

Có nhiều số liệu để đo lường mức độ tương tác của người dùng mà một website thể hiện. Rankbrain của google là một chương trình ai được thiết kế đặc biệt để đo lường thống kê mức độ tương tác của người dùng mà các website tạo ra.

Ví dụ: mỗi vị trí trong mười kết quả hàng đầu có tỷ lệ nhấp chuột dự kiến ​​mà nó sẽ nhận được. Nếu website của bạn nhận được nhiều hơn số lượng nhấp chuột dự kiến, nó tạo ra một tín hiệu xếp hạng tích cực và có thể di chuyển trước một website nhận được thấp hơn số lượng nhấp chuột dự kiến.

SEO cải thiện mức độ tương tác của người dùng, chính xác là những gì Google đo lường bằng cách sử dụng Rankbrain

Công cụ tìm kiếm cũng sẽ theo dõi khoảng thời gian khách truy cập ở lại trên một website so với các trang khác xếp hạng cho cùng một từ khóa. Nếu người dùng yêu thích nội dung trên một website, họ có xu hướng dành nhiều thời gian hơn và nhấp qua nhiều trang hơn.

Mặt khác, sẽ chỉ có ý nghĩa rằng một người dùng không thích nội dung trên website sẽ nhanh chóng quay trở lại và dành ít thời gian hơn và xem ít trang hơn.

Theo dõi, duy trì và cải thiện các số liệu thống kê này đang trở thành một yếu tố lớn hơn trong vị trí website của bạn nắm giữ trên serp.

SEO sẽ không bao giờ chết

Ngành công nghiệp SEO đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ngành công nghiệp này đã tăng lên 70 tỷ usd chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiêu cho SEO đang tăng lên và dự kiến ​​sẽ đạt 80 tỷ trong năm nay (2020)

Các công ty đang đầu tư một phần lớn hơn đáng kể ngân sách marketing của họ vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó tạo ra một trong những lợi tức đầu tư tốt nhất.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng trước bạn với nội dung hoặc sản phẩm kém hơn, họ đang đánh cắp cơ hội khách hàng mới. Seo mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết để tạo ra nhiều traffic, khách hàng tiềm năng, khách hàng mới và doanh thu.

Điều đó sẽ không sớm thay đổi.

Seo trường tồn.

Continue Reading

13 chỉ số để xác định các backlink chất lượng

Nếu bạn phụ trách SEO, không có cách nào bạn tránh được việc xử lý các backlink và đánh giá chất lượng của chúng. Rõ ràng, tất cả mọi người đều săn lùng những backlink chất lượng cao. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác điều này có nghĩa là gì?

Tôi chắc rằng bạn đã quen với câu chuyện và nó diễn ra như thế này. 

Bạn đang chiến đấu một cuộc chiến không hồi kết để giành được các backlink đến trang web của mình, nhưng bạn biết rằng câu nói “càng nhiều backlink, càng vui” là một huyền thoại SEO. “Càng nhiều backlink chất lượng cao , càng vui” nghe có vẻ tốt hơn và chính xác hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu một backlink tốt hay xấu ngay từ khi bắt đầu sử dụng? 

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn cần làm để nhanh chóng đánh giá chất lượng backlink và những chỉ số nào có thể giúp ích rất nhiều cho việc này. 

Tại sao chúng ta cần đánh giá chất lượng backlink

Một vài năm trước, Backlinko đã phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google để xác nhận rằng backlink vẫn là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng. Vấn đề duy nhất là không phải tất cả các backlink đều có mức độ ảnh hưởng như nhau:

 • Các backlink tốt có thể tăng thứ hạng đáng kể và cải thiện lưu lượng truy cập trang web;
 • Các backlink xấu không thể làm gì tốt nhất và thậm chí còn khiến một trang web bị Google phạt. 

Điều này không phải luôn luôn như vậy. Trở lại những năm 2000, nhiều chuyên gia SEO đã mua các backlink một cách công khai – ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần. Kết quả là, thứ hạng trang web tăng lên theo chất lượng của các backlink có được. Đương nhiên, Google đã cập nhật chiến lược backlink của mình thông qua thuật toán Penguin , chuyển trọng tâm từ số lượng sang chất lượng. Điều này có nghĩa là gã khổng lồ tìm kiếm bắt đầu làm mất uy tín của một số loại backlink vì nội dung mà họ inbound link không hữu ích hoặc không liên quan. 

Và ở đây chúng ta nên tự nhắc nhở bản thân rằng các backlink ban đầu được thiết kế để làm gì.

Tóm lại, nếu trang web của bạn nhận được một backlink, điều này thường có nghĩa là nội dung của bạn cung cấp giá trị – nó có liên quan, thú vị và hữu ích. Để cho Google thấy rằng trang web của bạn có thẩm quyền, bạn nên cho người khổng lồ tìm kiếm biết rằng nó có các backlink chất lượng trong thị trường ngách của bạn.

Như đã đề cập ở trên, không phải tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau. Bạn có thể mua baclink chất lượng hoặc tự tạo cho mình những backlink tự nhiên. Có nhiều yếu tố có thể làm cho một số backlink có giá trị hơn những link khác, và ngược lại – một số backlink thậm chí có thể gây hại cho SEO.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu điều gì làm cho một backlink chất lượng cao và một backlink khác trở thành ứng cử viên cho danh sách từ chối. 

Cách kiểm tra chất lượng backlink

Trước khi đi sâu vào chủ đề này, chúng ta hãy tóm tắt lại một quy tắc quan trọng .

Không có một số liệu duy nhất nào xác định chính xác liệu một backlink có chất lượng cao hay kém. 

Nhưng có kỹ năng diễn giải các số liệu liên quan đến link sẽ giúp bạn có định hướng và sau khi thực hành một chút, hãy nhanh chóng tìm ra chất lượng của link. 

Vì vậy, hãy xem những gì bạn cần cho điều này. 

1. Nhận danh sách đầy đủ các backlink trang web

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web mà bạn có thể nhận được một backlink, hãy bắt đầu bằng cách phân tích hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể truy cập các nhà tài trợ backlink và chọn những người phù hợp với bạn nhất.

Cách dễ nhất để có được danh sách các backlink từ bất kỳ miền nào là sử dụng công cụ của bên thứ ba như Trình kiểm tra backlink của ahrefs hoặc SEMrush . Nó có thể giúp bạn như thế nào? 

Ahrefs thu thập mọi backlink và cung cấp dữ liệu bổ sung cho mỗi link được tìm thấy: trạng thái, social singal, chỉ mục và nhiều thông số quan trọng hơn. Dữ liệu này cho phép bạn nhanh chóng phân tích thực tế mọi số liệu bạn cần để đánh giá trang web cung cấp link từ một trang tổng quan.

liên kết ngược-cột

Vì vậy, khi bạn có danh sách backlink cùng với dữ liệu số liệu, đã đến lúc tìm ra ai là ai. 

2. Nhận số liệu từ các công cụ SEO

Khi chúng ta nói về việc đánh giá các backlink, chúng ta không thể làm điều đó một cách chân không mà không đánh giá nhà tài trợ. 

Ở đây, chúng tôi đã tập hợp các số liệu của bên thứ ba, chẳng hạn như Xếp hạng Alexa và Majestic flow (CF, TF) chỉ đơn thuần chứng minh mức độ tốt của một trang web có backlink so với những trang khác.

ALEXA RANK

Xếp hạng Alexa là một hệ thống xếp hạng được phát triển bởi alexa.com để đo lường mức độ phổ biến của trang web. Xếp hạng của một trang web dựa trên thước đo tổng hợp của Số lượng khách truy cập và Số lần xem trang. Con số xác định xếp hạng này càng thấp thì càng tốt. 

Lưu ý rằng các trang web có lưu lượng truy cập thấp sẽ không có cơ hội nhận được thứ hạng Alexa chính xác. Điều này có nghĩa là trang web có xếp hạng 1.000.000 và trang web có xếp hạng 2.000.000 sẽ có sự khác biệt thống kê thấp về lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, khi một trang web tiến gần hơn đến vị trí hàng đầu, thứ hạng của nó trở nên đáng tin cậy hơn. 

Xếp hạng lưu lượng truy cập của Alexa chỉ dành cho các miền cấp cao nhất (ví dụ: domain.com). Họ không cung cấp xếp hạng riêng biệt cho các trang con trong miền (ví dụ: http://www.domain.com/su b page.html ) hoặc các miền phụ (ví dụ: subdomain.domain.com) trừ khi họ có thể tự động xác định chúng là trang chủ hoặc blog cá nhân.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra thứ hạng Alexa trong công cụ Trình kiểm tra backlink của SE Ranking cùng với 13 thông số khác. 

Cách kiểm tra MOZ DA

Majestic

Các chỉ số lưu lượng lớn bao gồm một vài thông số khác mà bạn nên xem xét khi phân tích các nhà tài trợ backlink của mình. 

CF (Citation Flow) là một số liệu đặc biệt nằm trong khoảng từ 1 đến 100. Nó xác định “sức mạnh” của trang web bằng cách phân tích số lượng trang web khác link với nó. Nó được sử dụng kết hợp với TF. 

TF (Trust Flow) là một số liệu đặc biệt nằm trong khoảng từ 1 đến 100. Nó dự đoán mức độ đáng tin cậy của một trang web dựa trên số lượng các trang web đáng tin cậy có xu hướng inbound link nó. Hãy nhớ rằng CF sẽ luôn cao hơn TF vì có rất nhiều link nhưng không phải tất cả chúng đều có thẩm quyền và phù hợp.

Tóm lại, CF hiển thị nguồn link và TF cho biết liệu các link được khám phá có gần với các trang web đáng tin cậy hay không.

Nếu bạn muốn đánh giá một nhà tài trợ backlink, chỉ cần thực hiện phép tính sau: Trust Flow / Citation Flow. Con số (tỷ lệ) kết quả này sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang xử lý một trang web spam hay không. Rõ ràng, nếu bạn đang xử lý một trang web spam, tỷ lệ của nó sẽ dưới 1 và ngược lại – kết quả của một trang tốt sẽ là trên 1.

Sau khi phân tích các thông số hàng đầu này, đừng vội kết luận về trang web đó. Các chỉ số đã khám phá giúp bạn thấy các đặc điểm chung của trang web nhưng chúng không đủ để đánh giá các backlink. Trong mọi trường hợp, các số liệu này vẫn không chính xác và có thể bị thao túng, vì vậy bạn cần tự đánh giá mọi link.

3. Tự kiểm tra thông số backlink

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các chỉ số chính mà bạn có thể tự kiểm tra. Rõ ràng, bạn không cần phải làm điều này theo cách thủ công nhờ vào các công cụ như Trình kiểm tra backlink của SE Ranking. Với nó, bạn có thể tải lên danh sách backlink và kiểm tra nó với các thông số SEO chính.

 • backlink profile ngược của nhà tài trợ: Nó phải bao gồm các miền đáng tin cậy và có liên quan. 

Nếu có một số tài nguyên spam trong backlink profile ngược của trang web, bạn có thể coi nó là hoàn toàn ổn. Nếu một nửa trong số tất cả các backlink là spam, trang web có nguy cơ bị công cụ tìm kiếm phạt. Đổi lại, điều này có nghĩa là trang web của chính bạn cũng có thể bị thất bại.

Để đánh giá backlink profile ngược của một trang web, chỉ cần kiểm tra tên miền cần thiết bằng Trình kiểm tra backlink cũ tốt của chúng tôi. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy miền có bao nhiêu backlink và mỗi link trông như thế nào.

danh sách liên kết ngược
 • Dofollow / nofollow: Hãy nhớ rằng hồ sơ backlink của bạn phải đa dạng và lành mạnh.

Nếu bạn hỏi link nào tốt hơn — follow hoặc nofollow — câu trả lời chắc chắn sẽ là dofollow. Đây là loại link duy nhất mà Google chắc chắn tính đến để xếp hạng và index trang người nhận.

Nhưng nếu bạn hỏi những link nào nên chiếm ưu thế trong hồ sơ backlink, thì không có câu trả lời đúng. 

Cách kiểm tra tỷ lệ liên kết dofollow / nofollow

Cả hai loại link đều xứng đáng có được vị trí xứng đáng trong thế giới SEO. Vì lý do này, các cấu hình backlink phải có sự cân bằng tự nhiên giữa các link dofollow và nofollow .

 • social singal: Lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận trên phương tiện social media chạy khắp thế giới. 

Mọi người chỉ chia sẻ nội dung nếu nó hay. Và điều gì có thể là một tín hiệu rõ ràng hơn cho các công cụ tìm kiếm về chất lượng của một trang web? Tất nhiên, nếu trang web không có các nút chia sẻ hiển thị trên các trang của nó, số liệu này sẽ không liên quan. 

Vì vậy, khi phân tích yếu tố này, hãy tính đến việc trang web có cung cấp các nút chia sẻ trên các trang của mình hay không và liệu sự hiện diện của chúng có làm tăng khả năng hiển thị xã hội của các backlink trên các trang của nó hay không. Ví dụ: Xếp hạng SE cho biết số người đã chia sẻ một trang có backlink trên Facebook.

Backlink trên facebook
 • index: Các trang web nên được index bởi công cụ tìm kiếm.

Khi bạn phân tích các trang web cung cấp backlink, hãy kiểm tra xem các trang của họ (ví dụ: các bài đăng trên blog gần đây) có được Google index hay không. Đối với điều này, chỉ cần tìm URL trên Google và xem trang có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hay không. Nếu trang không được index, backlink không đóng góp vào thứ hạng của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem trang có link hiện tại có được Google index hay không thông qua Trình kiểm tra backlink của SE Ranking. Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy một số backlink có thể được tìm thấy nhưng không thể index, có nghĩa là những trang web này không nằm trong số những trang mà Google muốn index. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định có backlink trên trang nhất định hay không.

Liên kết ngược được lập chỉ mục

4. Xem xét các chỉ số gián tiếp ở giai đoạn cuối cùng

Trước khi bạn có thể đưa ra kết luận về chất lượng của các backlink, hãy phân tích một số chỉ số bổ sung quan trọng nhưng hiếm khi có thể được diễn giải mà không mơ hồ. 

 • Lưu lượng truy cập: Lưu lượng truy cập càng cao, nhà tài trợ càng hữu ích và đáng tin cậy.  

Khối lượng lưu lượng cho chúng ta biết liệu tài nguyên được phân tích có hữu ích cho người dùng hay không. Nếu nó cao, bạn có thể mong đợi rằng một phần lưu lượng truy cập của nó sẽ rơi vào các backlink tiềm năng của bạn – và đây là chìa khóa.

Việc thiếu lưu lượng truy cập dẫn đến độ tin cậy thấp của trang web và do đó, thiếu lợi ích từ các inbound link của nó. Thông thường, lưu lượng truy cập thấp gián tiếp xác nhận việc sử dụng các kỹ thuật gửi thư rác hoặc các trang web lừa đảo. 

Nhưng có những cạm bẫy.

Thứ nhất, nguyên tắc “lưu lượng truy cập càng cao, trang web càng tốt” không phải lúc nào cũng hoạt động. Có những trang web rác rưởi với lưu lượng truy cập bất thường do bot tạo ra. Hơn nữa, số lượng khách truy cập có thể bị thao túng.

Thứ hai, bạn không thể đo lường chính xác lưu lượng truy cập của một trang web – chỉ xấp xỉ. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập từ nhà tài trợ ước tính bằng Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh SEO / PPC của weallhatequickbooks, SimilarWeb hoặc Alexa và sử dụng thông tin này kết hợp với các yếu tố được phân tích khác.

Luôn chú ý đến các nguồn lưu lượng truy cập và phân tích dữ liệu để đảm bảo rằng nó có ý nghĩa. 

 • link đi : Càng ít, càng tốt.

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem một trang nhất định của một trang cung cấp link có bao nhiêu link bên ngoài. Không cần phải nói rằng nếu một trang web đang tham gia vào các kế hoạch link và đề cập đến các tài nguyên chất lượng kém với điểm tin cậy thấp, nó thực sự có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web để có một backlink ở đó. 

Hãy nhìn nó theo cách này: Nước link bạn có thể nhận được từ một trang web sẽ được chia cho tổng số link trên trang. Rõ ràng, nếu trang web inbound link hàng trăm trang chất lượng thấp, giá trị của backlink sẽ chẳng là gì cả.

 • Mức độ liên quan của trang và trang: Các nhà tài trợ link phải đến từ cùng một ngách và chủ yếu inbound link các trang cùng một ngách.

Hiệp Nguyễn đề cập rằng có các link từ các trang web “được mong đợi” (các trang web cùng ngành) có thể giúp Google tin tưởng trang web được phân tích hơn.

Đây là sự thật! Google đã trở nên quá thông minh để bị đánh lừa bởi các link từ các trang web không liên quan. Ví dụ: nếu trang web của bạn bán lốp xe, một link từ trang liên hệ của quán cà phê Mom’s Dish không cung cấp giá trị thực và đánh lừa cả người dùng và công cụ tìm kiếm. 

Ngoài ra, điều rất quan trọng là không chỉ phân tích toàn bộ trang web mà còn cả trang có link. Một trang web cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi có thể có một backlink dẫn đến một trang web “dành cho các bà mẹ” miễn là ai đó viết đánh giá về chuyến đi mà họ đã có khi họ được cung cấp một chỗ ngồi ô tô miễn phí. Trong những trường hợp như vậy, nội dung trang sẽ có liên quan đến trang web cho thuê xe hơi. 

Ví dụ về một liên kết ngược có liên quan

Tất nhiên, có rất nhiều trang web có liên quan đến các backlink đa dạng, ví dụ như các nền tảng truyền thông. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tính đến bối cảnh mỗi khi bạn muốn đánh giá chất lượng backlink. 

 • Vị trí link : Các link trong nội dung có giá trị hơn các link từ chân trang hoặc bình luận.

Điều quan trọng là phải hiểu khi nào thì một link chất lượng cao nên được đặt. Vị trí của backlink cho Google biết liệu link này có giá trị hay không. Sau đó, các công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra xem link có phải là một phần của nội dung trang (link trong nội dung) hay không và kết quả là đưa ra kết luận về tầm quan trọng của nó đối với khách truy cập. Nếu bạn thấy rằng các backlink bị chôn sâu trong chân trang, thanh bên hoặc bình luận blog, chúng có giá trị SEO kém hơn nhiều. 

Ngoài ra, hãy chú ý đến mức độ cao của link xuất hiện trên trang. Nó xuất hiện càng cao, nó càng quan trọng đối với người dùng (và do đó đối với các công cụ tìm kiếm). Như Bill Slawski đã đề cập trong bài đánh giá của anh ấy về Bằng sáng chế người lướt sóng hợp lý của Google , các link có nhiều cơ hội được người dùng nhấp hơn (có vị trí nổi bật hơn trên trang) có xu hướng nhận được nhiều trọng lượng hơn từ các công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao các backlink trong nhận xét có quyền tồn tại nhưng chủ yếu là vì chúng có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và cung cấp cho họ giá trị bổ sung.

 • anchor: Nên đa dạng và trông tự nhiên nhất có thể. 

Trước khi bạn quyết định lấy một backlink, hãy đảm bảo rằng nó có liên quan, tương ứng với chủ đề, không mắc lỗi ngữ pháp và không bị nhồi nhét quá mức. Như Nathan Gotch đã thử nghiệm trong thực tế, các anchor tự nhiên trông giống như sự kết hợp của các đề cập thương hiệu (70%), các link trần trụi (20%), các anchor chung chung (5%) và các anchor tiếp cận từ khóa (5%). 

Một mỏ neo tự nhiên bao gồm những gì

Tổng hợp tất cả các thông số đã đề cập, bạn có thể đánh giá chất lượng backlink và quyết định xem bạn có muốn nhận backlink từ nhà tài trợ nhất định hay không. 

Bây giờ đến lượt của bạn

Khi Google nỗ lực cải thiện và tinh chỉnh các thuật toán của mình, họ trở nên tốt hơn trong việc tách các link tự nhiên khỏi spam. Nếu bạn không muốn các link làm hại trang web của mình nhưng thay vào đó hãy giúp nó, bạn nên xắn tay áo và xem xét từng backlink như thể nó quyết định danh tiếng của chính bạn.Vì vậy, bây giờ đến lượt bạn – hãy tiếp tục và kiểm tra bất kỳ trang web nào bạn có thể nhận được link chất lượng.

Continue Reading

Tại sao mọi trang web cần một trang 404 tùy chỉnh

Khách truy cập thường thấy trang 404 sau khi nhấp vào một URL không tồn tại. Nó thông báo cho người dùng rằng trang họ đang tìm kiếm bị thiếu. 

Nó có vẻ đơn giản và dễ hiểu, nhưng trên thực tế, có rất nhiều thứ có thể gặp trục trặc khi tạo ra một trang 404 thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm của quản trị viên web và nhà phát triển khi thiết lập trang 404.  

Tại sao người dùng xem trang 404

Trang 404 là mã phản hồi tiêu chuẩn HTTP cho biết rằng người dùng đã truy cập trang không tồn tại do nhấp vào broken link, nhập sai URL hoặc do trang đã bị xóa.

Trong những trường hợp như vậy, người dùng thường thấy một trong các thông báo chuẩn: 

 • 404 không tìm thấy
 • Lỗi 404
 • Không tìm thấy HTTP 404
 • Không tim thây trang nay
 • Không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ này
404 meme

Tuy nhiên, có một lựa chọn khác. Thay vì các thông báo chuẩn, người dùng có thể thấy một trang được thiết kế tốt với các yếu tố điều hướng được tùy chỉnh. Kịch bản này tốt hơn nhiều, và sau này chúng tôi sẽ giải thích tại sao. Trong thời gian chờ đợi, hãy tìm hiểu lý do tại sao người dùng xem trang 404: 

 • inbound link bị hỏng. Giả sử bạn có một trang có các gói đăng ký giống như sau https://weallhatequickbooks.com.com/subscription.html. Nếu chúng tôi thêm một chữ cái “s” vào từ “đăng ký”, link sẽ dẫn đến một trang không tồn tại https://weallhatequickbooks.com.com/subscription s .html.
 • internal link không chính xác trên trang web của bạn. Ví dụ: quản trị viên web hoặc người quản lý nội dung quên thêm “.html” vào URL https://weallhatequickbooks.com.com/subscription.html. Nếu người dùng theo link https://weallhatequickbooks.com/subscription, họ sẽ thấy trang 404. 
 • Những sai lầm của người dùng. Người dùng có thể nhập một URL không chính xác vào thanh địa chỉ. 
 • Nội dung ẩn. Khi người dùng cố gắng truy cập các phần nội dung ẩn trên một trang web, họ cũng sẽ được redirect đến trang 404. 
 • Các trang đã xóa. Cuối cùng, bạn có thể đã xóa một trang khỏi trang web của mình và ai đó sẽ cố gắng truy cập trang đó từ các dấu trang đã lưu hoặc bằng cách nhấp vào link trên một trang web khác. Mặc dù không có gì sai khi có các trang 404 như vậy trên trang web, quản trị viên web nên giữ các tab trên chúng để đảm bảo rằng tất cả các trang đã xóa đã được xóa có chủ đích. Bạn có thể tìm thấy tất cả 404 trang mà một trang web có và sửa các lỗi có thể xảy ra trong quá trình kiểm tra trang web. 

Khi bạn biết lý do của 404 trang, đây là những gì bạn có thể làm với nó: 

 1. Giảm thiểu cơ hội hiển thị trang 404 cho khách truy cập. Tất nhiên, bạn không thể bắt người dùng nhập địa chỉ URL một cách chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể sửa các internal link bị hỏng cũng như các inbound link bị hỏng. 
 2. Nếu người dùng kết thúc việc xem trang 404, bạn phải đảm bảo rằng trang đó được suy nghĩ kỹ lưỡng. Do đó, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại về uy tín và khả năng sử dụng.

Trang 404 tốt và xấu

Bất kể bạn cố gắng sửa tất cả các lỗi như thế nào, người dùng sẽ thỉnh thoảng truy cập vào trang 404 của bạn vì lý do này hay lý do khác. Đó là lý do tại sao mục tiêu chính của bạn là cung cấp cho người dùng một trải nghiệm khá thú vị. 

Trước tiên, hãy xem các đề xuất của Google để tạo các trang 404 phù hợp :

 • Thông báo cho người dùng bằng một hình thức lịch sự rằng trang được yêu cầu không khả dụng. 
 • Thiết kế trang 404 theo cách tương tự như các trang khác của trang web. Các phần tử điều hướng cũng phải giống nhau.
 • link trang 404 của bạn với các bài báo hoặc phần bình luận phổ biến nhất, cũng như với trang chính.
 • Cung cấp cho người dùng cơ hội để báo cáo các broken link. 
 • Ngay cả khi trang 404 của bạn hữu ích và trông tuyệt vời, bạn cũng không muốn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Đảm bảo rằng máy chủ web trả về mã trạng thái HTTP 404 thực khi trang bị thiếu được yêu cầu. Nó là cần thiết để ngăn chặn các trang như vậy được index bởi các công cụ tìm kiếm.

Chúng ta hãy xem xét từng đề xuất chi tiết hơn. Ví dụ cổ điển là một trang lỗi máy chủ không có bất kỳ thiết kế nào và điều tồi tệ hơn là — nó không giúp khách truy cập điều hướng đến một trang hợp lệ.

trang 404 tiêu chuẩn

Không ai vui khi xem những trang như vậy. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cố gắng tìm một sản phẩm và nhấp vào một link mong muốn tìm thấy thông tin cần thiết chỉ để xem trang 404? Hầu hết người dùng sẽ khó chịu và chỉ rời khỏi trang web của bạn để tìm nơi khác. Nói cách khác, bạn sẽ khiến nhiều khách hàng tiềm năng không thích thương hiệu của mình. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các trang lỗi 404 đơn giản chắc chắn không phải là giải pháp tốt nhất bởi vì người dùng ngày nay rất tha hồ và đưa ra quyết định nhanh chóng. 

Cuối cùng, điều này hoàn toàn ngược lại với những gì Google khuyến nghị. Sau khi nhận ra rằng không tìm thấy trang cần thiết, người dùng không được khuyến khích xem thêm vào trang web của bạn. Đó là lý do tại sao mục tiêu chính của bạn là biến lỗi này thành một thứ gì đó đẹp đẽ.

Vậy, một trang 404 tuyệt vời là gì? Google mô tả nó như sau:

 1. Trang 404 phải giống với các trang khác của trang web, ngoại trừ nội dung văn bản. Và điều đó có ý nghĩa vì mục tiêu chính của trang này là thông báo cho người dùng rằng ngay cả khi trang bị thiếu, họ vẫn ở trên cùng một trang web và mọi thứ sẽ ổn. Khách truy cập sẽ thấy màu sắc, logo, menu và các yếu tố điều hướng quen thuộc. 
 2. Thêm khối điều hướng với các inbound link danh mục bán chạy nhất hoặc phổ biến nhất của bạn để khiến người dùng ở lại trang web.
404 liên kết
 1. Làm nổi bật thanh tìm kiếm. Có khả năng khách truy cập sẽ sử dụng nó, nhập một yêu cầu phù hợp hơn và tìm thấy chính xác những gì họ cần. 
Thanh tìm kiếm 404
 1. Thêm biểu mẫu liên hệ để cho phép người dùng thông báo cho bạn về sự cố và báo cáo broken link. Bằng cách này, bạn có thể tương tác hiệu quả với người dùng, cải thiện chất lượng trang web của mình và thậm chí tìm ra các lỗi ẩn.
thêm một biểu mẫu liên hệ
 1. Thoát khỏi thanh cuộn. Điều quan trọng là phải vừa với trang web chính xác như kích thước màn hình mà không cần cuộn.
thanh cuộn
 1. Nếu trang 404 hiển thị do yêu cầu ủy quyền, bạn nên cung cấp biểu mẫu đăng nhập trên trang. 
Đăng nhập 404

Tuy nhiên, có một cái gì đó hơn thế nữa. Bằng cách tạo một trang 404 tuyệt vời, bạn có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho mình và trở nên lan truyền — mọi người có thể chia sẻ kiệt tác của bạn và quên đi mọi cảm xúc tiêu cực liên quan đến các trang không tồn tại. Bạn có thể tìm các ví dụ về các trang theo chủ đề tuyệt vời tại đây hoặc chỉ cần tìm kiếm “các trang 404 tốt nhất”. 

trang 404 theo chủ đề

Những chàng trai này thực sự đã làm rất tốt vì đây là điều mà mọi người muốn chia sẻ trên mạng xã hội.

Không nên cho 404 trang

Thông tin kém trên 404 không phải là vấn đề duy nhất với các trang lỗi. Có một số sai lầm phổ biến khác cần tránh. 

redirect đến trang chính

Trang 404 vẫn là trang 404, do đó bạn không nên thiết lập redirect từ trang này. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là các trường hợp mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Trình thu thập thông tin web phải hiểu rằng trang không được tìm thấy (trong trường hợp mã trạng thái 404) hoặc bị xóa (trong trường hợp mã trạng thái 410). Tìm hiểu thêm về mã trạng thái phản hồi HTTP.

Do đó, bạn không nên redirect người dùng đến một trang không liên quan, chẳng hạn như trang chủ. John Mueller, người ủng hộ tìm kiếm tại Google, đã nói như vậy trong một trong những bài viết của mình:

Bạn vẫn có thể tìm thấy các plugin WordPress redirect các trang không tồn tại đến trang chính, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng chúng. 

Chúng tôi chỉ có thể đề cập đến một tình huống khi các redirect như vậy là hợp lý — đây là các redirect đến các trang tương tự khác giải quyết cùng một vấn đề của người dùng. 

Các mã trạng thái HTTP khác cho các trang lỗi 

Theo Trung tâm tìm kiếm của Google, chỉ có một mã trạng thái phản hồi HTTP cho một trang không tồn tại và mã này là 404. Rất thường xuyên, quản trị viên web cố ý tạo một trang 404 tùy chỉnh gửi mã trạng thái 200 khi nó trả về 404. 

Mã trạng thái 200 cho biết rằng yêu cầu đã thành công, nhưng không có kết quả. Đó là lý do tại sao việc cung cấp 200 mã trạng thái trên trang không tìm thấy cho trình thu thập thông tin không phải là một ý tưởng hay và cuối cùng có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực:

 • 200 mã trạng thái cho phép rô bốt quét và index trang nếu không có giới hạn nào khác;
 • Trang không được gắn thẻ là không tồn tại và do đó không bị chặn thu thập thông tin. 

Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi mã phản hồi của máy chủ. Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của công cụ Kiểm tra trang web của SE Ranking . Trong phần ” Phân tích Trang “, bạn có thể xem có bao nhiêu trang 404 trên trang web của mình. Trong phần “ Trang được thu thập thông tin ”, bạn có thể lọc các trang cần thiết theo mã trạng thái phản hồi HTTP. 

404 trang trong báo cáo Kiểm tra trang web-tối thiểu

Mã trạng thái HTTP chính những điểm mấu chốt:

 • Sau khi tìm thấy lỗi 404, trình thu thập thông tin web sẽ tiếp tục truy cập trang trong một thời gian. Nó giả định rằng phản hồi lỗi đã vô tình được hiển thị và trang sẽ trở lại. Cuối cùng, một bot sẽ hiểu rằng trang đó không tồn tại và xóa nó khỏi chỉ mục.   
 • Các trang có thể được xóa nhanh hơn nếu sử dụng mã trạng thái 410. Tuy nhiên, điều này thường không phải là vấn đề lớn đối với các quản trị viên web, vì vậy họ có xu hướng sử dụng mã 404.  
 • Mã trạng thái 200 cho thấy rằng yêu cầu đã thành công và trang tồn tại. 
 • Khi trình duyệt hiển thị thông báo 200 khi về mặt kỹ thuật trang không tồn tại, trang có thể được gắn cờ là Soft 404. Bạn có thể đọc thêm về Soft 404 trên Google Search Central. Ở đây , John Mueller cũng giải thích lý do tại sao các trang có thể trở thành Soft 404. 
 • Mã 301 (Đã chuyển vĩnh viễn) cho thấy rằng URL không tồn tại đã được redirect đến một URL vĩnh viễn mới.

Vì vậy, chúng ta hãy tổng hợp nó. Bạn nên làm gì để tránh sự cố với trang 404? Chỉ cần tạo một trang 404 tuyệt vời sẽ cung cấp mã phản hồi 404 và cung cấp cho người dùng tất cả các tùy chọn cần thiết để giữ họ trên trang web

Continue Reading