SEO có chết đối với các doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021?

Mặc dù nó có vẻ là một câu hỏi vô lý đối với một số người, nhưng có một số khía cạnh của SEO đã chết. Đối với những người thực hành lạc hậu chiến thuật, SEO là chết. Nếu bộ kỹ năng của bạn chỉ giới hạn trong các chiến lược SEO ngắn hạn và không hiệu quả, thì sẽ có lý tại sao ai đó có thể nghĩ rằng SEO là một thực tiễn đang chết dần chết mòn. Tuy nhiên, đối với những người thực hiện chiến thuật mũ trắng, đó là một câu hỏi vô lý. Đối với một công ty SEO đáng tin cậy, SEO vẫn còn rất nhiều và quan trọng hơn bao giờ hết .

Tại sao mọi người hỏi “có phải SEO đã chết ?!” đó có thể là do một chiến thuật SEO phổ biến đã được google vạch trần và đã trở nên không hiệu quả sau khi cập nhật. Nhiều bản cập nhật của google đã làm đảo lộn thế giới SEO theo đúng nghĩa đen. Vì vậy, khi một chiến thuật phổ biến ngừng hoạt động, mọi người bắt đầu phát ra âm thanh báo động và tạo ra đủ loại tiếng ồn.

SEO đã chết?  Sau nhiều bản cập nhật của Google, mọi người bắt đầu hỏi câu hỏi này

Thực tế là google đã nỗ lực một cách thận trọng để loại bỏ bất kỳ loại chiến thuật nào có thể được sử dụng để thao túng xếp hạng. Cập nhật thuật toán không chỉ là một cuộc tấn công vào SEO mà là một nỗ lực để tạo ra kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng. 

Và cho đến nay nó đang hoạt động.

Các công cụ tìm kiếm đã giảm đều đặn số lượng các trang chất lượng thấp xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi họ cố gắng đến được trang đầu tiên, thời gian lưu lại của họ rất ngắn nếu rõ ràng rằng người dùng không tương tác với nội dung.

Seo không chết.

Nó vẫn là một chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng. Hàng triệu doanh nghiệp phụ thuộc vào traffic website để tồn tại và phát triển. Xếp hạng cho các từ khóa mà không có chiến lược hoặc tối ưu hóa giống như cố gắng chiến thắng trong cuộc đua bị bịt mắt. Bạn cần biết hướng mình đang đi, bạn đang chống lại điều gì và chiến lược cũng như chiến thuật nào sẽ đưa bạn đến đó.

Dưới đây là một vài thay đổi lớn đối với thuật toán mà rất có thể là nguyên nhân dẫn đến con ong trong nắp của những người cho rằng SEO đã chết.

Nhồi nhét từ khóa

Một trong những phương pháp phổ biến nhất đã được tạm dừng là nghệ thuật nhồi nhét từ khóa. Sự thật là không có nghệ thuật thực sự nào cho nó cả. Bí quyết là lặp lại từ khóa của bạn trong suốt nội dung của bạn như một nỗ lực để đánh lừa các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn cao cho từ khóa đó.

Điều đó có nghĩa là bất kể văn bản của bạn đọc tệ đến mức nào và bất kể nó có hợp lý hay không, bạn vẫn có thể bị xếp hạng nếu từ khóa của bạn được lặp lại đủ lần.

Thực tiễn này phát triển thành việc cố gắng quản lý các tỷ lệ cụ thể của từ khóa mục tiêu của bạn. Tối ưu hóa quá mức đã trở thành một chuyện và nhiều người làm SEO duy trì mật độ từ khóa 1-3% để tối ưu hóa trên trang. 

Cuối cùng, phương pháp này cũng đã trở nên lỗi thời vì các công cụ tìm kiếm không còn xếp hạng chỉ dựa trên các từ khóa mà thay vào đó là các chủ đề từ khóa. Nếu bạn lặp lại từ khóa của mình một khoảng thời gian không bình thường, bạn có thể sắp phải đối mặt với một hình phạt bộ lọc thuật toán. Tối ưu hóa quá mức sẽ làm mất khả năng hiển thị tìm kiếm website của bạn.

Các chiến thuật xây dựng backlink

Các liên kết trỏ đến trang của bạn tạo nên một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất mà các công cụ tìm kiếm tính đến khi chúng hiển thị một website trong kết quả tìm kiếm. Chúng cung cấp khả năng xếp hạng, uy tín và quyền hạn. Do đó, đã có nhiều phương pháp xây dựng backlink trở nên phổ biến, chỉ trở nên lỗi thời sau khi google trở nên khôn ngoan với chiến thuật này.

(bài đọc liên quan: 13 chỉ số để xác định các backlink chất lượng )

Như đã nêu trong các phương pháp hay nhất của google để phát triển web, việc thao túng các liên kết để xếp hạng là vi phạm các quy tắc .

Bất kỳ ai có kế hoạch liên kết bị lộ có thể sẽ hỏi liệu SEO có chết hay không.  Đây là đoạn trích các quy tắc của Google về lược đồ liên kết

Mọi phương pháp xây dựng backlink mà bạn thực hiện phải trông tự nhiên nhất có thể và từ các website liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Các bộ lọc mà google đưa ra được thiết kế để xác định và trừng phạt các website đang thực hiện các hành vi sau đây.

Xây dựng backlink pbn

Một liên kết pbn là một liên kết từ một website đã được tạo ra chỉ để vượt qua xếp hạng trang (số liệu của cơ quan hoặc được gọi một cách lỏng lẻo hơn là “link juice”). Có hai loại liên kết pbn chính đã bị lộ và mất giá.

Điều đầu tiên chìm trong ngọn lửa là các mạng lớn các website được xây dựng để bán các liên kết. Dấu chân kỹ thuật số rất dễ theo dõi. Google có thể xác định các website có liên quan và phạt mọi website được liên kết với mạng.

Nhiều công ty đã xây dựng hàng trăm website và bán các liên kết đã bị khử chỉ mục chỉ sau một đêm. Các website có được nhiều backlink từ các trang pbn cũng bị phạt và buộc phải xây dựng lại hồ sơ backlink của họ, hoặc bắt đầu một website mới từ đầu (nếu thiệt hại quá nặng).

Pbns một phần deux

Bản cập nhật này đã tạo ra một thế hệ website pbn mới, nơi các SEOer đã rất cẩn thận trong việc che dấu vết kỹ thuật số. Thay vì liên kết các trang pbn với nhau, bạn có thể xây dựng một website duy nhất và gửi cho website của bạn một liên kết kiếm tiền từ trang chủ.

Quá trình liên quan đến việc mua một miền đã hết hạn đã có các backlink và các chỉ số thẩm quyền tốt. 

Các miền đã được đăng ký dưới các tên, địa chỉ email khác nhau và được xây dựng trên các máy chủ và tài khoản lưu trữ khác nhau. 

Trong nhiều trường hợp, nội dung được coi là “thin content” và google đã có một ngày thực địa khác nhắm mục tiêu các website có một hoặc một vài trang nội dung với các liên kết từ trang chủ. Không mất nhiều thời gian để phát hiện ra một website pbn và một lần nữa, nhiều người phải chịu hậu quả của hình phạt thao túng liên kết.

Pbn vẫn được sử dụng ngày nay, nhưng số lượng tài nguyên bị che giấu khiến chúng kém hiệu quả hơn nhiều để sản xuất trên quy mô lớn. Bạn phải xây dựng và phát triển một website hợp pháp để tránh bị phạt và khi tất cả đã nói và làm, bạn vẫn có nguy cơ bị phạt. 

Pbn được coi là một chiến thuật SEO mũ đen.

Xây dựng backlink bình luận của khách

Một phương pháp xây dựng backlink phổ biến khác đã bị giảm giá trị là liên kết từ phần bình luận của khách trên các blog và bài viết. Một số công ty đã phát triển phần mềm tự động cho phép người dùng nhắm mục tiêu hàng nghìn website và để lại các thông báo nội dung xoay quanh với một liên kết quay lại website của họ.

Google đã đánh giá cao hình thức xây dựng backlink này và hơn thế nữa, phạt bất kỳ hình thức xây dựng backlink nào trông không tự nhiên. Khi website của bạn có được 10k liên kết chỉ sau một đêm, điều đó đủ để giương cờ đỏ và đưa website của bạn vào tầm ngắm của google.

Xây dựng backlink với số lượng lớn

Trước khi các bộ lọc thuật toán và các hệ thống nâng cao hơn để xác định các backlink chất lượng, quy tắc chung là bạn càng xây dựng nhiều liên kết, bạn càng được xếp hạng cao. Nếu bạn có nhiều liên kết nhất, bất kể chúng đến từ đâu, bạn có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của google.

Các công cụ tìm kiếm có thể xác định ngữ cảnh và nhấn mạnh nhiều hơn vào các backlink chất lượng so với số lượng các backlink. 

Nếu các liên kết trỏ đến website của bạn không phải từ các website phù hợp và liên quan đến ngữ cảnh, chúng sẽ bị bỏ qua. Quá nhiều liên kết không liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Chào mừng bạn đến với một cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã phát triển

Ngày nay, các website chất lượng có nội dung hàng đầu là thứ đang di chuyển nhiều nhất. Các công cụ tìm kiếm đang đánh giá các website bằng cách sử dụng hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến cách hiển thị kết quả hàng đầu của chúng. 

Công bằng mà nói, trong những năm qua, chất lượng nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đã đi đúng hướng và được cải thiện đáng kể. Phải nói rằng, điều này cũng chứng minh rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng một vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy traffic, khách hàng tiềm năng và doanh thu. 

Số lượng người dùng và tổng số tìm kiếm được thực hiện hàng ngày cao hơn bao giờ hết. Và xu hướng này dường như vẫn tiếp tục.

Để tận dụng sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các công cụ tìm kiếm như google, bạn phải làm cho website của mình dễ dàng tìm thấy các từ khóa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Dưới đây là một vài lý do tại sao SEO không chết và những chiến thuật nào đang hoạt động để thúc đẩy kết quả thực sự.

Nhắm mục tiêu các chủ đề từ khóa

Một sự thay đổi lớn trong cách xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là khi họ ngừng xếp hạng chỉ dựa trên các từ khóa và bắt đầu xếp hạng theo các chủ đề từ khóa. 

Đây là một sự phát triển bao gồm nhiều bản cập nhật khác nhau cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu thêm về những gì người dùng muốn và cách trả lời ý định đó. 

Các cụm chủ đề đã nổi lên như một cách để thiết lập khả năng của một website để bao quát toàn bộ chủ đề một cách có thẩm quyền. Sự xuất hiện của các cụm chủ đề đã góp phần không chỉ vào thứ hạng hàng đầu cho một chủ đề từ khóa mà còn hàng trăm từ khóa khác đi kèm với việc tạo ra sự hiện diện mạnh mẽ trong một chủ đề cụ thể.

Cụm chủ đề là một tập hợp các bài viết liên quan và các bài đăng trên blog được liên kết với nhau trong nội bộ. Các internal link cung cấp cho người dùng một cách để điều hướng đến nội dung bổ sung cung cấp thêm thông tin về chủ đề quan tâm.

Cấu trúc này không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn (như đã thấy trong số liệu thống kê về mức độ tương tác của người dùng tăng lên) mà còn nâng cao mức độ chuyên môn mà một website thể hiện trong một chủ đề cụ thể.

Việc triển khai một cụm chủ đề khét tiếng nhất là việc sử dụng mô hình trang trụ cột kết hợp nội dung theo nhóm. Trang trụ cột cung cấp phạm vi bao quát toàn bộ chủ đề. 

Thay vì đi quá sâu vào chi tiết về bất kỳ chủ đề phụ cụ thể nào, trang trụ cột sẽ liên kết đến các bài đăng trên blog và các bài viết cung cấp mức độ bao quát chuyên sâu hơn.

Một ví dụ về các cụm chủ đề, một lý do khác khiến bạn cần SEO trong cuộc sống của mình

Mọi trang trong cụm liên kết đến trang trụ cột cũng như nội dung trong cụm của nó. 

Chiến lược internal link này nâng cao hồ sơ của trang trụ cột trong website của bạn và truyền đạt các chủ đề từ khóa chính đến các công cụ tìm kiếm và người dùng. Cho dù người dùng truy cập vào một trang trụ cột hay một trong các bài viết nội dung cụm, họ có thể điều hướng trong suốt chủ đề để tìm hiểu thêm về chủ đề đó khi họ tiếp tục. 

Điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng ở tất cả các giai đoạn của hành trình người mua.

Và những gì tốt cho người dùng thì tốt cho các công cụ tìm kiếm. 

Các cụm chủ đề có thể làm cho website của bạn được biết đến với một chủ đề từ khóa cụ thể để các trang trong cụm của bạn xuất hiện cho các tìm kiếm liên quan đến từ khóa. Chiến lược internal link và nội dung chiến lược dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn, thời gian dừng lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát.

Đây là tất cả các dấu hiệu chính của các website phổ biến mà người dùng đang yêu thích. Và những gì tốt cho người dùng, tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm

Cơ bản của mọi xếp hạng trang đầu tiên là khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm. Nội dung của bạn cần phải phù hợp với mục đích thực sự của người dùng khi họ nhập một từ khóa cụ thể. Nếu khách truy cập vào trang của bạn và sau đó quay lại ngay lập tức, rõ ràng là họ không thích những gì họ đang tìm kiếm. 

Giả định khi đó sẽ là bạn không cung cấp cho họ mọi thứ họ cần và kết quả là xếp hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Mục đích tìm kiếm đã là một khái niệm từ thuở sơ khai của internet. Rốt cuộc, ý tưởng là cung cấp những gì người tìm kiếm đang yêu cầu bằng cách kết hợp nội dung phù hợp với từ khóa.

Vì có ít cách để đánh lừa thuật toán hơn và nhiều cách hơn để đo lường mức độ tương tác của người dùng, điều này đã làm cho vấn đề về ý định của người dùng / ý định tìm kiếm trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự muốn đạt được kết quả lâu dài bằng cách ở lại trang đầu tiên, bạn phải cung cấp giải pháp chính xác cho mục đích thực sự của tìm kiếm.

Rất nhiều nỗ lực của google là cung cấp thông tin chính xác nhất theo cách dễ dàng nhất có thể. Chúng tôi đã thấy điều này thông qua nhiều tính năng serp đã phát triển trong nhiều năm. 

Cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ cần để đáp ứng tìm kiếm của họ đảm bảo website của bạn ở trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Marketing serp

Các tính năng xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả đã trở nên nhiều và xuất hiện thường xuyên. Bạn không còn thấy một vài quảng cáo và danh sách 10 liên kết màu xanh lam trên trang đầu tiên của kết quả. Đây là những gì nó đã từng trông như thế này: 

Đây là một ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm cũ trước khi Google hiển thị các tính năng SERP.  Một lý do khác khiến SEO không chết

Ngày nay, chúng ta có thể mong đợi thấy các đoạn trích nổi bật, hộp paa, gói cục bộ, hình ảnh và video ngoài danh sách tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là serp cho từ khóa tiếng pháp :

Ví dụ về SERP cho từ khóa báo chí tiếng Pháp với băng chuyền video

Serp bắt đầu với băng chuyền video, quảng cáo mua sắm và hộp paa

Ví dụ SERP này cho từ khóa báo chí tiếng Pháp tiếp tục với một gói địa phương

gói cục bộ được hiển thị tiếp theo

Ví dụ SERP này cho từ khóa báo chí tiếng Pháp tiếp tục với định nghĩa và cuối cùng là liên kết hữu cơ màu xanh lam đầu tiên

kết quả không phải trả tiền đầu tiên hiện được hiển thị sau 5 tính năng serp

Điều quan trọng là phải tối ưu hóa cho các tính năng của serp bất cứ khi nào có cơ hội. Lần đầu tiên, ít hơn 50% tổng số nhấp chuột được thực hiện trên google là chuyển đến các website. 

Google đã phát triển các cách trả lời ý định đã loại bỏ nhu cầu nhấp vào các website và do đó dẫn đến các tìm kiếm bằng không nhấp chuột .

Tìm kiếm bằng không nhấp chuột đang tăng lên.  SEO đã chết?  Không quá lâu nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập

Có nhiều tìm kiếm mà bạn không thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nếu không cuộn xuống trang. Mặc dù điều này dẫn đến tỷ lệ nhấp không phải trả tiền ít hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải thích ứng với xu hướng và tối ưu hóa các tính năng xuất hiện.

Vị trí số 0

Vị trí số một từng là mục tiêu, nhưng ngày nay giải thưởng thực sự đã trở thành vị trí số không. Đoạn mã nổi bật là một kết quả tìm kiếm nâng cao thường được định vị là tính năng đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đoạn trích nổi bật là trọng tâm chính trong SEO để tối ưu hóa và xếp hạng nội dung

Được làm nổi bật trong hộp này là một nguồn tuyệt vời của traffic, xây dựng thương hiệu và tăng tỷ lệ nhấp. Việc giành được vị trí số 0 làm cho website của bạn trông giống như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và thu hút nhiều sự chú ý nhất vì nó được sử dụng để trả lời trực tiếp ý định tìm kiếm.

Câu hỏi liên quan

Hộp câu hỏi liên quan (hoặc hộp mọi người cũng hỏi) là một cách khác để thúc đẩy nhiều traffic hơn đến website của bạn từ một vị trí khác trên serp. Thêm các câu hỏi mà mọi người thường hỏi vào nội dung của bạn cũng là một cách để tạo ra mức độ liên quan nhiều hơn đến các từ khóa của bạn.

Hộp PAA là một cách để tăng lưu lượng truy cập trực tiếp từ SERP

Khi website của bạn xuất hiện cho một câu hỏi, nó cũng xuất hiện cho một số biến thể của câu hỏi đó. Tương tự như cách xếp hạng các trang, google sẽ hiển thị website của bạn như một giải pháp cho các câu hỏi có cùng mục đích.

Gói địa phương

Gói cục bộ là một tính năng khác của google cần được xem xét nếu nó xuất hiện khi thực hiện tìm kiếm cho các từ khóa của bạn. Lợi thế của việc xuất hiện trong gói địa phương là bạn có thể thu hút nhiều khách hàng địa phương chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn.

Gói địa phương cho khăn trải bàn xuất hiện cho từ khóa mua khăn trải bàn

Gói cục bộ là một tính năng khác của google cần được xem xét nếu nó xuất hiện khi thực hiện tìm kiếm cho các từ khóa của bạn. Lợi thế của việc xuất hiện trong gói địa phương là bạn có thể thu hút nhiều khách hàng địa phương chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn.

Gói cục bộ có nghĩa là bạn đang ở ba vị trí hàng đầu của công cụ tìm cục bộ. Nhiều người dùng sẽ sử dụng tính năng này khi họ cần mua một thứ gì đó tương đối sớm. 

Nếu bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho traffic địa phương, hãy phát triển chiến lược local SEO để xuất hiện ở đầu công cụ tìm kiếm theo địa điểm và do đó là trang đầu tiên của google.

Nhiều công ty phụ thuộc vào các doanh nghiệp địa phương để tồn tại, điều này làm cho tính năng này trở nên quan trọng để tối đa hóa sự tăng trưởng và thu hút khách hàng mới.

Video đang gia tăng

Là một dạng nội dung, video đang ngày càng phổ biến và nên được đưa vào chiến lược digital marketing của bạn. Vì vậy, nhiều người sẽ tự tìm kiếm trên youtube để tìm câu trả lời, điều này tạo ra một luồng lưu lượng bổ sung. Nhiều video trong số này cũng sẽ hiển thị trong tìm kiếm của google vì chúng là câu trả lời tốt nhất cho mục đích tìm kiếm.

Tính năng video được chèn giữa đoạn trích nổi bật và hộp PAA

Nếu bạn thấy video hiển thị trong serp, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người đang nhấp vào chúng để tìm câu trả lời, điều này sẽ tạo ra nhiều traffic hơn vào website của bạn. Lợi thế của việc xuất bản video là chúng thường ít cạnh tranh hơn để xếp hạng so với một website vì chúng có ít video hơn nhiều so với các website.

Rich result

Trang đầu tiên của kết quả đang trở nên đông đúc. Với nhiều tính năng hơn để cạnh tranh, việc làm cho danh sách không phải trả tiền của bạn nổi bật dưới dạng rich result có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc giành được nhấp chuột.

Rich result là danh sách kết quả tìm kiếm hấp dẫn hơn nhiều vì có các tính năng bổ sung được thêm vào để làm cho chúng nổi bật. Các loại nội dung khác nhau đủ điều kiện cho các loại đánh dấu khác nhau.

Một trong những loại gần đây hơn được phát hành là đánh dấu câu hỏi thường gặp cho phép các website hiển thị một loạt các câu hỏi thường gặp bên dưới danh sách kết quả tìm kiếm của họ.

Câu hỏi thường gặp kết quả nhiều định dạng chiếm nhiều SERP

Một trong những loại gần đây hơn được phát hành là đánh dấu câu hỏi thường gặp cho phép các website hiển thị một loạt các câu hỏi thường gặp bên dưới danh sách kết quả tìm kiếm của họ.

Tính năng này cải thiện tỷ lệ nhấp vào website của bạn bằng cách thu hút nhiều sự chú ý hơn cũng như đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống sâu hơn trên trang. Bạn thậm chí có thể thêm liên kết đến các trang trong câu trả lời của mình để quảng bá nhiều trang hơn trực tiếp từ serp.

Các dạng rich result phổ biến hơn bao gồm công thức và đoạn trích đánh giá.

Kết quả nhiều định dạng về công thức hiển thị hình ảnh củ cải nướng cùng với xếp hạng sao, đó là lý do tại sao SEO vẫn chưa chết

Chiến thuật SEO này là một phương pháp nâng cao để cải thiện traffic vào website của bạn bằng cách tạo ra một kết quả tìm kiếm cạnh tranh hơn, hấp dẫn hơn.

Tầm quan trọng của sự tương tác của người dùng

Các công cụ tìm kiếm luôn thưởng cho các website lấy người dùng làm trung tâm. Xuất bản nội dung của bạn với người dùng vì đó là cách duy nhất để đảm bảo các trang của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều cách để tăng cường tối ưu hóa trang của bạn, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng.

Có nhiều số liệu để đo lường mức độ tương tác của người dùng mà một website thể hiện. Rankbrain của google là một chương trình ai được thiết kế đặc biệt để đo lường thống kê mức độ tương tác của người dùng mà các website tạo ra.

Ví dụ: mỗi vị trí trong mười kết quả hàng đầu có tỷ lệ nhấp chuột dự kiến ​​mà nó sẽ nhận được. Nếu website của bạn nhận được nhiều hơn số lượng nhấp chuột dự kiến, nó tạo ra một tín hiệu xếp hạng tích cực và có thể di chuyển trước một website nhận được thấp hơn số lượng nhấp chuột dự kiến.

SEO cải thiện mức độ tương tác của người dùng, chính xác là những gì Google đo lường bằng cách sử dụng Rankbrain

Công cụ tìm kiếm cũng sẽ theo dõi khoảng thời gian khách truy cập ở lại trên một website so với các trang khác xếp hạng cho cùng một từ khóa. Nếu người dùng yêu thích nội dung trên một website, họ có xu hướng dành nhiều thời gian hơn và nhấp qua nhiều trang hơn.

Mặt khác, sẽ chỉ có ý nghĩa rằng một người dùng không thích nội dung trên website sẽ nhanh chóng quay trở lại và dành ít thời gian hơn và xem ít trang hơn.

Theo dõi, duy trì và cải thiện các số liệu thống kê này đang trở thành một yếu tố lớn hơn trong vị trí website của bạn nắm giữ trên serp.

SEO sẽ không bao giờ chết

Ngành công nghiệp SEO đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ngành công nghiệp này đã tăng lên 70 tỷ usd chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiêu cho SEO đang tăng lên và dự kiến ​​sẽ đạt 80 tỷ trong năm nay (2020)

Các công ty đang đầu tư một phần lớn hơn đáng kể ngân sách marketing của họ vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó tạo ra một trong những lợi tức đầu tư tốt nhất.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng trước bạn với nội dung hoặc sản phẩm kém hơn, họ đang đánh cắp cơ hội khách hàng mới. Seo mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết để tạo ra nhiều traffic, khách hàng tiềm năng, khách hàng mới và doanh thu.

Điều đó sẽ không sớm thay đổi.

Seo trường tồn.

Có thể bạn quan tâm: